วันที่ 28 มีนาคม 2567  นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ การปฎิบัติงานเชิงนโยบายฝ่ายการแพทย์  รพ.ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และนายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวรายงานการพัฒนาคุณภาพ การดำเนินงานของฝ่ายการแพทย์ ภายใต้แนวทางการขับเคลื่อนงาน  “เร็ว แรง และแตกต่าง”  สำหรับการลงนามในวันนี้ มีผู้ร่วมลงนาม ได้แก่ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ หัวหน้าฝ่ายการแพทย์ และหัวหน้าแผนกฝ่ายการแพทย์  โดยมีนโยบายให้ฝ่ายการแพทย์ดำเนินงานตามเป้าหมายที่ท้าทาย ประจำปีงบประมาณ 2567 จำนวน 9 ประการ ดังนี้                1) เพิ่มจำนวนผู้รับบริการโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประเภทผู้ป่วยนอก ในปีงบประมาณ 2567 ไม่น้อยกว่า 250,000 visits                 2)  เพิ่มอัตราการครองเตียง ประเภทผู้ป่วยใน Active Bed ไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ของจำนวนเตียง (300 เตียง)                  … Continue reading คณะผู้บริหาร จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ การปฎิบัติงานเชิงนโยบายร่วมกับฝ่ายการแพทย์ ภายใต้แนวทางการขับเคลื่อนงาน “เร็ว แรง และแตกต่าง”